ReadyPlanet.com
bulletHome
dot
E-mail Address ของผู้มาติดต่อ

dot
bulletหลักสูตรผู้ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์
bulletกระเทียม คุณสมบัติทางยา
bulletสูตรการดองกระเทียมกับน้ำมะนาว
dot
ขายที่ดินเปล่า ขายบ้านมือสอง Land and home for sell
dot
bulletที่ดิน ราคาถูก น้ำไม่ท่วม
bulletอัลบั้มภาพเส้นทางเข้าที่ดินที่จะขาย
bulletขายหนังสือใหม่ และ หนังสือมือสอง
bulletมะนาวไร้เมล็ด มะนาวตาฺฮิตา พิษณุโลก
dot
สับปะรดแกะตา สับปะรดฉีกตา หน่อสับปะรดแกะตา พิษณุโลก หน่อสับปะรดฉีกตา พิษณุโลก
dot
bulletสับปะรดฉีกตา_สับปะรดแกะตา หน่อสับปะรดแกะตา พิษณุโลก
bulletลูกสับปะรดฉีกตา
dot
การปลูกอ้อย_การชำอ้อยสุพรรณบุรี 50
dot
bulletการปลูกอ้อย_การชำอ้อยสุพรรณ 50
bulletการปลูกอ้อย_การชำอ้อยในกระถาง
กระเทียม คุณสมบัติทางยา

 

คุณสมบัติทางยาของกระเทียม
ต้องการสูตรการดองกระเทียมกับน้ำมะนาวของชาวยูเครน
 

ดร.วีณา เชิดบุญชาติ นักวิจัย ม.มหิดล ผู้แนะนำ และทีมงานวิจัยคณะแพทย์ไทย

 

พ.อ.บุญเทพ ไกรยา ปัจจุบันอายุ 66 ปี (ปี 2553) นำไปปฏิบัติ ตั้งแต่ปี 2545 ผลที่ได้รับ

 

ปัจจุบัน ยังไม่เป็นโรคความดันโลหิตสูง (วัดความดันโลหิต วันที่ 12 ธ.ค.53 วันที่อาหารเป็นพิษ ที่ โรงพยาบาล ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ ตัวบน 100 ตัวล่าง 70 น้ำหนัก 64 กก. สูง 162 ซม. อุณหภูมิ 37 C) ไม่เป็นโรคไขมัน, ไม่เป็นโรคหัวใจ,ไม่เป็นโรคเบาหวาน แต่โรคหวัด 2-3 ปี เป็นครั้ง 3 วันก็หาย

 

กระเทียมมีสารอาหารที่น่าสนใจอยู่สองชนิด คือ เซเลเนียม และ วิตามิน บี1 ชนิดพิเศษ กระเทียมมีเซเลเนียมมากกว่าพืชผักอย่างอื่น เซเลเนียมเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการเพียงปริมาณน้อย เพื่อใช้ในปฏิกิริยาเมตาโบลิสม์ (เผาผลาญ) แต่ละวันเราต้องการเซเลเนียมน้อยมากเป็นไมโครกรัมเท่านั้น ปัจจุบันวงการแพทย์ และวงการโภชนาการให้ความสนใจบทบาทของเซเลเนียมมากขึ้น เพราะเป็นสารอาหารที่ร่างกายจะขาดไม่ได้เลย ดูเหมือนว่าเซเลเนียมมีหน้าที่อย่างเดียวกับวิตามินอี เป็นตัวต้านทานไม่ให้ออกซิเจนหลุดออกไปจากเม็ดเลือดแดง ทำให้ลือดของเราบริสุทธิ์ เชื่อกันว่าเซเลเนียมป้องกันไม่ให้โลหะหนักบางอย่าง เช่น ปรอทหรือตะกั่ว เป็นพิษต่อร่างกาย และเพราะกระเทียมเป็นตัวต้านทานไม่ให้ออกซิเจนหลุดได้ง่ายนี่เอง จึงสามารถป้องไม่ให้เป็นโรคหัวใจ และทำให้ความดันเลือดอยู่ในระดับปกติ ชื่อทางเคมีของวิตามินบี 1 คือ ไทอามีน นักวิจัยชาวญี่ปุ่นค้นพบวิตามินบี 1 ที่มีอยู่ในกระเทียมว่า เป็นชนิดพิเศษ เรียกว่า อัลลิไทอามีน ร่างกายของเราไม่ได้ใช้วิตามินบี 1 ได้ง่าย ๆ หากต้องมีสารอย่างหนึ่งจากกระเทียมรวมอยู่ด้วย ร่างกายของเราจึงจะใช้วิตามินบี 1 ได้รวดเร็วขึ้น ทำให้ประมาณวิตามินบี 1 ในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ปรากฏการณ์นี้สำคัญมาก เนื่องจากกฏิกิริยาในร่างกายของเราส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาวิตามินบี 1 ทั้งสิ้น ระบบประสาทก็ต้องการวิตามินบี 1 หากขาดวิตามินบี 1 จะทำให้เป็นโรคเหน็บชา เป็นต้น

 

หน้าที่ของวิตามมีนบี 1 อีกอย่างคือ ช่วยให้ร่างกายแยก ส่วนคาร์โบไฮเดรทออกเป็นพลังงาน หากขาดวิตามินชนิดนี้ กระบวนการนี้จะไม่สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายขาดกลูโคส และคาร์โบไฮเดรทจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมัน อาการขาดวิตามินบี 1 คือ ใจสั่น กล้ามเนื้ออ่อนแรง และอาการทางประสาท สมัยก่อนนักกรีฑาชาวกรีก และทหารไรมัน นิยมทานกระเทียมกันมาก เพราะทำให้พวกเขามีพละกำลัง และได้พลังงานมากกว่า ทั้งนี้อาจเป็นเพราะอัลลิไทอามีน ในกระเทียมเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรท จากอาหารที่กินเข้าไปให้กลายเป็นพลังงานพิเศษสำหรับพวกเขา

 

 

                                              จาก GARLIC ของ PUAL SIMONS ผนวกงานวิจัยคณะแพทย์ไทย

ชื่อผู้ติดต่อ :
E-mail Address :
เบอร์โทรศัพท์ :
ที่อยู่ที่ติดต่อได้ทางไปรษณีย์ :
ใช้ Notebook ยี่ฮ้อ รุ่น... :
เคยซ่อมอะไรมาบ้าง ราคาซ่อมเท่าใด :
อาการเสียที่ต้องการขอคำแนะนำ :